Trong những bài trước Vinavas đã hướng dẫn các bạn gấp khăn bông em bé thành những hình những chú thỏ và chú gấu cực đáng yêu rồi phải không nào ? Lần này Vinavas sẽ hướng dẫn các bạn thêm 2 cách gấp khăn cực kì xinh nữa từ khăn mặt dành cho em bé nhé. Cùng bắt đầu thôi nào. 

Hướng dẫn gấp khăn mặt thành hộp kẹo siêu xinh 

Đây là cách gấp khá đơn giản, bạn chỉ cần nhìn qua một lần là nhớ cách làm ngay. Nguyên liệu cần có :

4 chiếc khăn mặt em bé.

vài chiếc dây chun

1 đoạn dây ruy băng màu sắc nổi bật với khăn

Các bước thực hiện 

Bước 1: 3 chiếc khăn mặt cùng màu sắc bạn gấp theo chiều dọc, cuộn tròn lại.  Lưu ý cuộn thật chặt tay để khăn mặt em bé không bị bung ra. Sau khi cuộn tròn xong bạn có thể cố định khăn lại bằng một sợi dây chun, đừng buộc chặt quá nhé.

Bước 2: Đặt 3 viên kẹo mà chúng ta đã gấp từ khăn mặt lại nên chiếc khăn mặt thứ 4, túm chặt 2 đầu lại sao cho 3 viên kẹo được cố định thật chặt. Giữ chắc 2 đầu bằng 2 sợi dây chun, sau đó dùng dây ruy băng thắt nơ lại ở 2 đầu làm điểm nhấn.

Thế là chúng ta đã có những viên kẹo cực kì xinh để dành tặng cho bé yêu rồi. Cách gấp này vừa dễ làm vừa đẹp mắt phải không các bạn ?

Nhìn những cục kẹo được làm từ khăn mặt em bé thế này, có bạn nhỏ nào lại không thích mê cơ chứ ?

Gấp khăn thành những chú ốc sên siêu dễ thương

Cách gấp khăn này cũng rất dễ, khi chụp hình lại đẹp vô cùng nữa chứ. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

2 chiếc khăn mặt em bé khác màu nhau ( 2 màu càng tương phản, càng rực rỡ thì ốc sên càng đẹp ).

1 ít bông tăm loại to

Các bước thực hiện 

Bước 1: làm vỏ ốc sên

Bạn gấp dọc chiếc khăn lại sau đó cuộn tròn. Khi cuộn hãy cuộn thật chắc tay như lúc bạn cuộn gimbap đó, trong tất cả các khâu khâu cuộn khăn là khá quan trọng bởi không cuộn chặt tay thì khăn sẽ bị bung ra hết.

Bước 2: Làm thân ốc sên

Trong bước này bạn trải chiếc khăn mặt ra bàn, gấp chéo thành hình tam giác rồi cuộn 2 đầu lại, ghim chặt 2 đầu lại, đỉnh của tam giác sẽ là đuôi của ốc sên.

Bước 3: Ráp thân ốc với vỏ ốc lại. Bạn đặt vỏ ốc lên giữa thân ốc, cố định bằng ghim cho khỏi tuột. Đính vào đầu ốc sên 2 chiếc tăm bông. Thế là bạn đã hoàn thành xong những chú ốc sên cực dễ thương rồi đấy.

 

Vinavas hy vọng với những gợi ý gấp khăn đơn giản, dễ làm như thế này, mẹ và bé sẽ có những khoảng thời gian bên nhau thật vui và ý nghĩa. Đừng quên lựa chọn khăn mặt em bé tới từ thương hiệu Vinavas nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.