Khăn bông là một thứ cực kì quen thuộc và cần thiết với bé, khăn bông không chỉ giúp bé vệ sinh mặt và thân thể mà còn ủ ấm và lót làm chỗ nằm êm ái cho bé nữa đấy. Trung bình một bé sẽ có khoảng 3-4 chiếc khăn các cỡ. Quan trọng là thế nhưng nhiều mẹ bỉm sữa vẫn chưa biết cách bảo quản và tẩy khăn bông cho bé thật hiệu quả và an toàn, trong bài viết này Vinavas sẽ bật mí cho bạn những cách bảo quản và tẩy khăn chuẩn theo chuyên gia nhé. 

Bảo quản khăn bông cho bé đúng cách 

Thông thường các mẹ bỉm sữa thường bảo quản khăn bông cho bé bằng cách gấp gọn vào trong tủ hoặc xếp vào hộp đựng đồ, có mẹ còn để băng phiến và túi chống ẩm nữa. Thực ra cách làm trên chỉ thích hợp với quần áo của người lớn, còn với khăn bông cho bé thì đây là cách bảo quản không hợp lý, bởi lẽ khăn bông cho bé rất mềm và thường xuyên được sử dụng, bạn chỉ cần giặt sạch, phơi thật khô, đập khăn thật kỹ để bụi bẩn ra ngoài và gấp gọn lại  là có thể bảo quản khăn bông cho bé rồi. Nếu có nhiều khăn và cần sử dụng trong thời gian lâu dài bạn có thể chống ẩm cho khăn bằng cách đặt vào tủ đựng khăn một túi than tre hoạt tính hút ẩm là được. Than tre hoạt tính được đốt trong môi trường yếu khí, giúp làm khô một cách tự nhiên và chống ẩm mốc rất tốt. Đặc biệt than tre lành tính và không có chất hóa học nên không ảnh hưởng tới bé yêu như băng phiến hay túi chống ẩm. Bạn có thể mua than tre hoạt tính để bảo quản khăn bông cho bé tại rất nhiều chợ và cửa hàng trên toàn quốc. Giá thành của than tre hoạt tính rất rẻ nữa đấy.

khan-qua-tang

Cách tẩy khăn bông cho bé thật an toàn

Mặc dù trên thị trường có rất nhiều loại nước tẩy được quảng cáo là an toàn cho làn da của bé và thân thiện với môi trường, nhưng thực chất dù loại thuốc tẩy có dịu nhẹ thế nào đi chăng nữa vẫn không thể an toàn đến mức tối đa bởi bản thân chúng có chất hóa học. Để tẩy rửa các vết ố của thức ăn, sữa, thuốc của khăn bông, bạn có thể ngâm khăn bông trong nước hòa bột banking soda và thêm một ít nước cốt chanh. Banking soda có thể mua tại các nhà thuốc, nước cốt chanh chỉ cần 4-5 quả là đủ.

Lưu ý là ngâm trong khoảng 1-2h nếu không sợi cotton sẽ bị nhão đấy nhé. Với cách làm trên bạn có thể tẩy khăn bông cho bé cực kỳ an toàn và tiết kiệm rồi. Nếu như không có sẵn banking soda, bạn có thể dùng giấm chua để tẩy các vết ố hoặc nước cốt chanh. Đừng quên giặt và tẩy khăn bông cho bé phải được thực hiện riêng biệt không được giạt chung với quần áo của người lớn nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.