Góc khéo tay của Vinavas tuần này sẽ hướng dẫn các mẹ bỉm sữa  cách gấp khăn mặt cho bé thành hình chú thỏ con ngộ nghĩnh, đáng yêu. Cùng bắt đầu nhé. 

Chuẩn bị

khăn bông mềm hình vuông kích thước 12×12 : 1 cái

bông trắng làm đuôi thỏ : 1 nhúm bằng ngón tay cái.

Mắt thú bằng nhựa: 1 đôi ( có thể mua tại các cửa hàng phụ liệu may mặc hoặc sử dụng cúc đen hay dùng giấy màu thay thế )

Dây ruy băng nhiều màu, kim chỉ.

Thực hiện

Bước 1

Trải khăn ra bàn, với tạo hình thỏ cần sử dụng khăn vuông có kích cỡ từ 12×12 cm là chuẩn nhất.

Bước 2

Gập đôi khăn lại, chú ý các mép khăn phải đều nhau.

Bước 3

Cuộn tròn chiếc khăn lại, chú ý để cho 2 đầu khăn hở ra một chút. Trong bước này không nên cuộn quá chặt tay cũng không nên cuộn quá lỏng tay, Các mẹ bỉm sữa chỉ cần nhớ là cuộn tròn vừa phải giống như chúng ta cuộn món cơm gimbap là được.

Bước 4

Gập 2 đầu chiếc khăn lại như hình. Chú ý để hai đầu chiếc khăn phải bằng nhau, đây sẽ là tai của chú thỏ cho nên phải căn chỉnh cho đều nhé.

Bước 5

Gập đôi chiếc khăn lại. Các mẹ bỉm sữa nhớ là phải gập thật chặt trong bước này nhé, đây sẽ là thân và mặt của chú thỏ. Nếu như không làm chắc chắn, chú thỏ của bạn sẽ bị xô lệch đi đấy.

Bước 6

Dùng dây buộc chặt lại để chừa một lỗ nhỏ làm thân của thỏ. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc buộc thân thỏ bằng dây ruy băng, bạn có thể dùng dây chun buộc tóc nhiều màu của các bé gái buộc lại sau đó thắt ruy băng để phủ lên trên.

Bước 7

Kéo hai đầu của chiếc khăn để tạo thành hình đôi tai cho chú thỏ, lưu ý căn chỉnh để tai thỏ xòe rộng như trong hình bạn nhé.

Bước 8

Thắt ruy băng thành chiếc nơ xinh xắn cho thỏ, bạn đính mắt mà mũi của thỏ bằng băng dính 2 mặt hoặc dùng súng bắn keo để thực hiện. Vinavas khuyên bạn nên dùng băng dính 2 mặt thì sẽ dễ dàng hơn trong việc giặt khăn mặt cho bé sau này.

Bước 9

Đính một nhúm bông nho nhỏ đằng sau. Vậy là bạn đã có một bé Thỏ con cực xinh xắn dành tặng bé yêu rồi đấy.

Gợi ý cho bạn

Trò chơi gấp hình là một trong những trò chơi giúp bé phát triển trí tuệ rất tốt. Thay vì phải tốn tiền vào những bộ lắp ráp lego đắt đỏ, hoặc những bộ ghép hình bằng nhựa nhàm chán, các bố các mẹ có thể cùng với bé xếp những con vật đáng yêu từ những chiếc khăn mặt cho bé. Như thế vừa giúp bé có một trò chơi bổ ích, lại đơn giản, tiết kiệm và có thể đem đi làm quà tặng rất đáng yêu. Tuy nhiên bố mẹ cần phải giúp bé trong công đoạn sử dụng kim chỉ nhé.

Vinavas xin chúc bố mẹ có những khoảng thời gian vui chơi thật ý nghĩa bên bé bằng sản phẩm khăn mặt cho bé của Vinavas. Xin hẹn gặp lại ở những bài viết sau.

Leave a Reply

Your email address will not be published.