Khăn bông cho em bé luôn là một trong những vật dụng cần thiết, việc lựa chọn khăn bông cho em bé luôn được các bà mẹ bỉm sữa dành nhiều sự quan tâm. Vậy lựa chọn khăn bông em bé như thế nào là chuẩn nhất? Có những lưu ý gì khi lựa chọn ? Hãy để Vinavas bật mí cho bạn nhé 

Chất lượng khăn là vấn đề quan tâm hàng đầu

Khăn có chất lượng tốt là khăn khi sờ bằng tay có thể cảm nhận được bề mặt mịn màng, mềm mại, sau khi sử dụng không bị khô cứng, thô ráp, và tổn hại đến làn da của bé. Ngoài ra, khi giặt, nếu khăn bị ra màu, đổ lông tức là khăn không đảm bảo yêu cầu về chất lượng, rất dễ gây kích ứng cho làn da trẻ. Đặc biệt với khăn ăn, khăn sữa, phần lông bị xù lại dễ gây bụi, làm ảnh hưởng đến hô hấp vốn còn đang non yếu của các bé. Với các khâu lựa chọn nguyên liệu, công nghệ dệt khăn hiện đại, chất lượng được kiểm soát nghiêm ngặt, sản phẩm khăn bông em bé của Vinavas  luôn đảm bảo chất lượng, an toàn cho sức khỏe và hoàn toàn thân thiện với môi trường.

Màu sắc của khăn bông em bé 

Thông thường nhiều bà mẹ thường chọn khăn bông màu trắng cho em bé do suy nghĩ sợ màu nhuộm ảnh hưởng không tốt đến bé. Tuy nhiên theo nhiều nhà khoa học, màu sắc có ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành trí tuệ và khả năng nhận thức của bé, chính vì vậy mà các bà mẹ nên chọn những chiếc khăn có màu sắc tươi vui dành cho bé của mình. Tuy nhiên cần lưu ý lựa chọn những loại khăn được nhuộm từ thuốc nhuộm an toàn. Với công nghệ dệt và nhuộm hiện đại, màu sắc tươi vui được nhuộm theo quy trình đạt tiêu chuẩn về sự an toàn, khăn bông em bé của Vinavas thân thiện với làn da của bé, không gây kích ứng và đặc biệt có màu sắc phù hợp với trẻ thơ.

Lưu ý quá trình bảo quản

Mặc dù việc chọn lựa khăn bông em bé rất quan trọng, nhưng khâu bảo quản khăn cũng quan trọng không kém. Để bảo quản khăn cho em bé hiệu quả, Vinavas khuyên các bà mẹ bỉm sữa một số điều cần chú ý sau đây:

Không nên phơi khăn trong phòng tắm hoặc nơi ẩm ướt, ngâm khăn lâu trong nước xà phòng vì rất dễ làm khăn bị ẩm mốc, lão hóa sợi khăn và tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Đối với khăn bông em bé, các bà mẹ lưu ý nên xả bằng nước muối hoặc nước xả dành cho trẻ em, để vừa không làm mất những tính năng ưu việt của các loại khăn đặc biệt, vừa không sợ mỹ phẩm có tính xút cao gây kích ứng cho da bé. Ngoài ra, khăn cần được thay sau 3 tháng sử dụng.

Vinavas xin chúc các mẹ bỉm sữa chọn lựa được những chiếc khăn thật ưng ý cho bé yêu của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published.