Bạn đã bao giờ nhận thấy rằng khăn mặt, khăn tắm mới dường như rất khó ngấm nước? Thông thường, phải mất rất nhiều lần giặt để khăn thấm nước, đó là vì khăn bạn mua phải là khăn không phải 100% chất liệu cotton hoặc sơi sơ tre, mà khăn có nhiều sợi công nghiệp, nhưng với những lời khuyên này, sẽ giúp bạn dễ dàng khiến chiếc khăn mới thấm nước và mềm mại.

1. Rửa khăn trong nước nóng trước khi sử dụng. Một số người giặt khăn của mình qua hai lần (mà không làm khô). Rửa nước nóng sẽ loại bỏ thêm thuốc nhuộm và bất kỳ lớp phủ (ví dụ, nước xả vải) để lại từ quá trình sản xuất. Vì khăn màu có thể bị phai mầu, và khăn được sản xuất từ bông vì vậy có thể còn nhiều sợi bông bám trên bề mặt của khăn.

Make-New-Towels-More-Absorbent-Step-2

2. Thêm một cốc giấm để vào quá trình xả nước. Pha loãng giấm đầu tiên hoặc chờ cho đến khi mức nước đủ cao để pha loãng nó ngay lập tức; nếu không, nó có thể mất màu khăn của bạn. Chu kỳ rửa thứ hai có thể bao gồm 1/2 cốc soda , nhưng không sử dụng soda và giấm vào rửa cùng. Nếu máy giặt của bạn có một chất làm mềm vải thì có thể đưa giấm vào đó.
Lưu ý rằng đây là những phương thuốc dân gian đã được thời gian chứng minh. Khi giấm (acid) hoặc soda (kiềm hoặc cơ sở) phân tách (đến hóa học ngoài) các nguyên tử được tự do tái kết hợp với các khoáng chất, muối và các hóa chất khác đã được tích lũy trong các hình thức dễ dàng hơn rửa đi.

Make-New-Towels-More-Absorbent-Step-1

3. Tránh sử dụng nước xả vải của bất cứ loại nào. Chất làm mềm vải phủ lên bề mặt vải với một lớp mỏng hóa chất (dầu) mà làm cho các sợi kỵ nước (dầu và nước không trộn lẫn). Nếu bạn không thể đứng cách khăn cảm thấy mà không làm mềm vải, sử dụng chất làm mềm amidoamin nếu có nhưng giấm sẽ giúp làm mềm chúng hơn.
Đừng thất vọng nếu bạn đã sử dụng chất làm mềm vải. Nó có thể giúp tăng độ thấm hút bằng cách làm như sau: Đặt 1/2 chén soda trong bột giặt và thêm vào máy giặt. Sau đó, thêm 1/2 chén dấm để rửa khe.

Make-New-Towels-More-Absorbent-Intro-3

4. Xong. Bây giờ bạn sẽ bạn có thể yên tâm và thoải mái khi sử dụng khăn!

Leave a Reply

Your email address will not be published.